Top Ad unit 728 × 90


Ứng dụng quay màn hình cho Windows và Ubuntu

====================================================================
ỨNG DỤNG CHO WINDOWS
====================================================================
1. Micrsofot Expression Encoder 4
Expression Encoder là ứng dụng chuyển mã audio/video có khả năng quay màn hình không giới hạn ở phiên bản miễn phí. Để quay màn hình bằng Expression Encoder bạn cần trải qua 2 bước: quay màn hình và đưa những nội dung quay được vào bộ giải mã của phần mềm để chỉnh sửa và xuất file. File đầu được lưu lại dưới định dạng Expression Encode để xem và chỉnh sửa bằng công cụ tích hợp. Sau khi chỉnh sửa xong, file thành phẩm có thể được lưu về máy dưới định dạng .wmv.
Download Expression Encoder tại đây.
2. Microsoft Community Clips
So với Expression Encoder, Commnity Clips dễ sử dụng hơn nhiều. Khi hoạt động, nó âm thầm chạy nền và chỉ đặt một biểu tượng ở khay hệ thống. Khi cần quay màn hình, bạn click chuột phải vào biểu tượng chương trình để chọn 1 trong 3 chức năng: quay màn hình, quay ứng dụng đang chạy hoặc quay một phần màn hình bạn chọn. File xuất ra có thể được lưu dưới định dạng .wmv. Bạn có thể sử dụng Movie Maker để biên tập và chỉnh sửa file này nếu cần.
Download Community Clips tại đây.
3. TinyTake
TinyTale là công cụ 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình, đồng thời cho phép bạn tạo ghi chú cho video và chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng. Giống như Community Clips, chương trình âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Khi cần quay lại màn hình, bạn click chuột phải lên biểu tượng này để chọn 1 trong 3 chức năng: quay toàn màn hình, quay lại webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra phần mềm tích hợp một số phím tắt để bạn thao tác dễ dàng hơn.
Bạn có thể quay video với độ dài lên tới 2 tiếng. File thành phẩm có thể được lưu trực tuyến hoặc lưu về máy dưới định dạng MP4. 
Download Tinytake tại đây.
4. Open Broadcaster Software
Không chỉ có chức năng quay màn hình, Open Broadcaster Software còn nổi tiếng với nhiều chức năng hữu ích  khác, chẳng hạn như chuyển mã video theo các chuẩn H264 và ACC. File xuất ra có định dạng MP4 hoặc FLV.
Download Open Broadcaster Software tại đây.
5. VLC
VLC là phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc rất được yêu thích hiện nay, nhưng nhiều người không biết nó còn có khả năng quay lại màn hình. Để thiết lập chức năng quay màn hình ở VLC, bạn vào Media > Capture Device, mục Capture mode bạn chọn Desktop và chọn tốc độ khung hình là 15.00/fs, click nút mũi tên cạnh nút Play và chọn Convert.
Tiếp theo bạn chọn đường dẫn và đặt tên cho file thành phẩm rồi click nút Start để bắt đầu quay màn hình. File thành phẩm có thể được lưu về dưới nhiều định dạng khác nhau, nhưng bạn nên chọn 1 định dạng phổ biến như MP4.
Một điều cần lưu ý là VLC không phải là màn hình quay phim màn hình chuyên dụng nên chỉ có chế độ quay toàn màn hình.
Download VLC tại đây.
6. Screen O Matic
Screen O Matic là công cụ quay phim màn hình với 2 phiên bản dành cho máy tính và trình duyệt. Phần mềm hỗ trợ xuất file dưới các định dạng MP4, FLV và AVI, có khả năng quay cả màn hình và webcam cùng lúc. Ngoài ra nếu muốn, bạn có thể đưa file thành phẩm lên Youtube ngay sau khi quay xong. Một hạn chế khá lớn là bản miễn phí của phần mềm này chỉ cho phép bạn quay màn hình trong vòng 15 phút.
Download Screen O Matic tại đây.
7. Phần mềm CAM STUDIO
CamStudio là phần mềm quay phim màn hình được đánh giá tốt từ nhiều người dùng, cho phép bạn lựa chọn nhiều chế độ quay và ghi âm để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. CamStudio còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa video như thêm văn bản, ghi chú, chèn âm thanh vào video...
Để quay lại những video hướng dẫn cài đặt, kinh nghiệm sử dụng phần mềm, chơi game người dùng có nhiều lựa chọn hiện nay như CamStudio hay Badicam ... Với những videod đơn giản như chỉ ghi lại màn hình desktop thì CamStudio sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. CamStudio cho phép bạn lựa chọn nhiều chế độ quay màn hình hay chụp ảnh ở các vị trí khác nhau trên màn hình, lưu ảnh và video ở những định dạng phổ biến nhất để bạn có thể xem lại bằng các chương trình xem phổ biến nhất.
Chương trình Camstudio hỗ trợ bạn ghi lại toàn bộ hoạt động trên toàn màn hình, hay trong từng khu vực mà bạn lựa chọn với những kích cỡ khác nhau.Không chỉ ghi lại hình ảnh, với CamStudio, bạn còn có thể ghi âm chèn vào đoạn phim được ghi.
                                    CamStudio
Tải về ở đây miễn phí Tải về
====================================================================
ỨNG DỤNG CHO UBUNTU
====================================================================
SimpleScreenRecorder
SimpleScreenRecorder
Tính năng
+ Giao diện người dùng đồ họa (Qt-based).
+ Nhanh hơn so với VLC và ffmpeg / avconv.
+ Bản ghi toàn bộ màn hình hoặc một phần của màn hình, hoặc các ứng dụng OpenGL hồ sơ trực tiếp (tương tự như Fraps trên Windows).
+ Đồng bộ hóa một cách chuẩn xác âm thanh và video (một vấn đề phổ biến với VLC và ffmpeg / avconv).
+ Làm giảm tốc độ khung hình nếu máy tính của bạn là quá chậm (thay vì sử dụng tối đa RAM của bạn không như VLC).
+ Đầy đủ đa luồng: sự chậm trễ nhỏ trong bất kỳ thành phần sẽ không bao giờ ngăn chặn các thành phần khác, kết quả là video mượt mà và hiệu suất tốt hơn trên máy tính với nhiều bộ xử lý.
+ Tạm dừng và tiếp tục ghi âm bất cứ lúc nào (bằng cách nhấn một nút hoặc bằng cách nhấn một phím nóng).
+ Hiển thị thống kê trong quá trình ghi (kích thước tập tin, tỷ lệ bit, tổng thời gian ghi âm, tỷ lệ khung hình thực tế, …).
+ Có thể hiển thị một bản xem trước trong quá trình ghi, do đó bạn không lãng phí thời gian ghi âm một cái gì đó sau đó thấy rằng một số thứ bị sai.
+ Sử dụng libav / ffmpeg thư viện để mã hóa, do đó, nó hỗ trợ nhiều codec khác nhau và các định dạng tập tin (bổ sung thêm là tầm thường).
+ Cũng có thể làm sống trực tuyến (thử nghiệm).
+ Các thiết lập mặc định hợp lý: không cần phải thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không muốn.
+ Chú giải công cụ cho gần như tất cả mọi thứ: không cần phải đọc tài liệu để làm.
Cài đặt:
sudo add-apt-repository ppa:maarten-baert/simplescreenrecorder
sudo apt-get update
sudo apt-get install simplescreenrecorder
#Nếu bạn muốn ghi lại các ứng dụng OpenGL 32-bit trên một hệ thống 64-bit:
sudo apt-get install simplescreenrecorder-lib:i386
Video hướng dẫn cơn bản:

Update: Sửa lỗi không ghi được âm thanh: Các bạn chú ý cái volume của micro xem bật chưa nhé. trong cái loa bên trên góc phải, khi bắt đầu ghi video nó sẽ hiện thêm cái đó cho điều chỉnh âm lượng vào. Nếu vẫn chưa được bạn vào setting -> sound bật input lên.

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Cộng Đồng OpenCV © 2017
Edit bởi: Jacky Le | Youtube Channel: JACKY LE

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.